Gà đá cuban và chiến thuật săn đầu trong gà cuban

Da ga Thomo duoc to chuc chuyen nghiep hang ngay hang tuan

Gà cuban là một giống gà chọi nổi tiếng với sự thiện chiến, dũng mãnh cùng lối đá lấy đầu cực kỳ ấn tượng. Đây là một giống gà phổ biến trên thị trường hiện nay, thường được sử dụng khi đá gà cựa tháp. Vậy bạn đã biết về gà đá cuban và lối đá lấy đầu độc đáo, có 1 không 2 của loài gà này chưa? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé. 

Ga da cuban co nhung dac diem noi bat gi

Gà đá cuban có những đặc điểm nổi bật gì?

Đá gà cuban là gì? Đặc điểm của gà đá cuban

Để hiểu rõ hơn về gà cuban và lối đá săn đầu ấn tượng, chúng ta cần hiểu rõ khái niệm và đặc điểm của dòng gà chọi này. Vậy gà cuban là gì và có đặc điểm, ngoại hình ra sao?

Khái niệm gà Cuban

Gà cuban hay còn được gọi là gà Cubalaya. Đây là giống gà chọi có nguồn gốc từ Philippines, được biết tới với sức khỏe tốt, dũng mãnh, thiện chiến và rất ít khi bỏ chạy khi thi đấu. Giống gà này đã và đang phổ biến ở nhiều quốc gia trên thế giới và thường được chọn nuôi, chăm sóc để tham gia các trận đá gà cựa tháp. Những chú gà cuban luôn toát lên vẻ khỏe khoắn và cực kỳ thu hút.

Đặc điểm của gà đá cuban

Gà cuban có hình dáng tương đối giống với gà chọi Mỹ. Tuy nhiên, điểm khác biệt của 2 giống gà này đó là tư thế và phần ngực của chúng. Phần ngực của gà Cuban thường nhỏ hơn và loài gà này có tư thế đứng tương đối thẳng, thể hiện nét oai hùng, khí thế. Đồng thời, phần lưng của gà đá cuban sẽ hẹp dần về phía đuôi giúp gà có thể giữ thăng bằng, lăn lộn và cực kỳ nhanh nhẹn. 

Gà cuban có cân nặng trung bình tương đối thấp, chỉ từ 1,5 – 2kg với gà trống và 1,2 – 1,6kg với gà mái. Đây là cân nặng khá nhỏ trong giới gà chọi. Nếu quan sát kỹ, bạn sẽ thấy phần chân gà khá cao và đóng gần về phía trước. 

Ga cuban thuong co ngoai hinh kha nho va nhe

Gà cuban thường có ngoại hình khá nhỏ và nhẹ

Gà đá cuban có khá nhiều màu lông. Tuy nhiên, màu lông lại không quá quan trọng khi đá gà cựa tháp. Vì thế, khi chọn gà đá cuban, các sư kê thường quan tâm tới cân nặng và thể hình của các chiến kê. 

Chiến thuật săn đầu khi đá gà cuban

Nhắc tới gà cuban, chắc chắn không thể bỏ qua chiến thuật săn đầu đặc trưng của giống gà nay. Đây là phương pháp đặc trưng, chỉ có gà đá cuban mới có. Vậy đá săn đầu là gì và có ưu điểm thế nào? 

Lối đá săn đầu là gì?

Lối đá săn đầu là điểm khác biệt đặc trưng của gà cuban với tất cả các giống gà chọi trên thị trường hiện nay. Thông thường, lối chiến đấu của các chiến kê thông thường sẽ là tập trung vào các khu vực yếu như bụng, ngực để tấn công. Đồng thời khiến thể lực đối thủ bị suy giảm. 

Tuy nhiên, gà đá cuban lại chỉ tập trung tấn công vào khu vực đầu của đối thủ. Thậm chí, những chiến kê này sẽ quyết tâm săn đầu của đối phương. Đây là lối đá tương đối khắc nghiệt và nặng nề, có thể khiến đối thủ gục ngay lập tức. 

Ga cuban thuongchien dau tap trung vao loi da san dau ga

Gà cuban thường chiến đấu tập trung vào lối đá săn đầu gà

Lối đá săn đầu đòi hỏi các chiến kê phải ranh mãnh, tinh khôn và có thể lực tốt. Khi đá săn đầu, các chiến kê cũng sẽ chạy kiệu thường, đá và dạt. Sau đó tiếp tục tấn công để đối thủ để lộ khoảng trống. Các chú gà chọi Cuban thường rất nhanh nhẹn, quan sát tình huống nhanh, có thể vận dụng linh hoạt nhiều lối đá. Chính vì thế, các trận đá gà Cuban luôn cực kỳ hấp dẫn, sôi động và gay cấn. 

Điểm mạnh của lối đá săn đầu

Hiện nay, lối đá săn đầu của gà đá Cuban đang được áp dụng cho nhiều giống gà. Tuy nhiên, hầu như không giống gà nào có thể áp dụng lối đá săn đầu nhuần nhuyễn và hiệu quả như gà cuban. 

Việc tập trung vào phần đầu của gà cuban sẽ khiến đối thủ bị bất lợi. Tuy nhiên, gà cuban thường chịu đòn rất giỏi. Vì thế, khi 2 chiến kê cuban gặp nhau, bạn sẽ được chứng kiến một trận đấu hấp dẫn. Ngay cả khi vùng đầu và mắt bị thương, các chiến kê vẫn có thể tấn công đối thủ một cách mạnh mẽ như ôm đấm hay nắm lông. 

Ga cuban duoc rat nhieu nguoi yeu thich va lua chon

Gà cuban được rất nhiều người yêu thích và lựa chọn

Khi áp dụng chiến thuật săn đầu, gà cuban có thể khiến đổi thủ bị giảm khả năng quan sát và xử lý tình huống vì phải bảo vệ đầu. Sau đó, chúng có thể dụ đối thủ đuổi theo và tung ra một cú đá quyết định. Chiến thuật đá săn đầu giúp gà đá Cuban làm chủ trận đấu, nắm giữ thế trận và nếu là một chiến kê giàu kinh nghiệm, chúng có thể tung ra các cú sút chính xác khiến đối thủ gục ngay tại chỗ. 

Gà cuba thường rất ranh mãnh cũng là nhờ rèn luyện lối đá săn đầu nhiều. Chúng có thể dễ dàng quan sát tình hình trận đấu và sử dụng các lối đá linh hoạt, đá nhiều chỗ chứ không chỉ đá một chỗ duy nhất. 

Vậy là chúng ta đã tìm hiểu xong về gà chọi Cuban. Đây là giống gà có ngoại hình nhỏ bé nhưng sức chiến đấu lại dũng mãnh phi thường. Với lối đá săn đầu ấn tượng, gà đá cuban luôn thể hiện sự thiện chiến và dũng mãnh của mình trong mỗi trận đấu. Nếu yêu thích, bạn có thể tìm nuôi và huấn luyện giống gà này, chắc chắn bạn sẽ bị chúng chinh phục đó nhé.

 

One thought on “Gà đá cuban và chiến thuật săn đầu trong gà cuban

  1. Pingback: Gà đá Cuban – Đá Gà Việt 999

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *