Cách xem màu mạng gà đá hợp phong thủy giúp bạn chiến thắng

Da ga cua dao se ket thuc khi co 1 chien ke khong the dau tiep

Xem màu mạng gà đá là một việc làm quan trọng mà các sư kê không thể bỏ qua nếu muốn giành chiến thắng. Đây là một việc làm mang yếu tố phong thủy, giúp việc đấu gà thuận lợi và may mắn hơn. Nếu biết cách chọn màu mạng gà đá, cơ hội chiến thắng của bạn sẽ cao hơn rất nhiều. Vậy bạn đã biết cách xem màu mạng cho các chiến kê chưa? Hãy cùng tìm hiểu nhé. 

Xem mau mang ga da se giup nang cao co hoi chien thang

Xem màu mạng gà đá sẽ giúp nâng cao cơ hội chiến thắng

Xem màu mạng gà đá là gì?

Xem màu mạng gà đá được hiểu là việc chọn màu sắc của các chiến kê, sao cho tương ứn với ngũ hành trong phong thủy. Cụ thể, theo ngũ hành, các nhóm màu sắc sẽ được chia thành 5 nhóm, là Kim – mộc – thủy – hỏa – thổ. 

Khi biết cách chia nhóm, phân loại, các sư kê có thể nhận ra được sự tương sinh, tương khắc giữa màu sắc của các chiến kê. Từ đó lựa chọn được chiến kê phù hợp nhất để ra trận trong ngày đó, cũng như chọn được đối thủ phù hợp để giúp nâng cao phần thắng. 

Đây là việc làm quan trọng mà các sư kê không thể bỏ qua. Đã rất nhiều người áp dụng và cảm thấy tin tưởng. Việc xem màu mạng gà đá sẽ giúp bạn lựa chọn được chiến kê phù hợp, có màu sắc đem lại may mắn, thuận lợi và tránh được những đen đủi không đáng có. Vậy có những màu mạng gà đá nào? 

Xem mau ga da dua tren ngu hanh phong thuy

Xem màu gà đá dựa trên ngũ hành phong thủy

Những màu mạng gà đá bạn cần biết

Phân nhóm tổng quát

Các chiến kê sẽ được phân thành 5 nhóm, dựa vào màu lông mà chúng sở hữu. Chẳng hạn như: 

  • Các chiến kê có lông trắng, vàng sẽ thuộc mạng kim. Tuy nhiên, giống gà có lông và bờm cổ màu khác thì lại là mệnh thổ. 
  • Gà có lông màu xám sẽ thuộc mạng mộc. Màu xám này phải là xám khô, không lẫn sắc xanh.
  • Gà có lông màu đen, ô sẽ thuộc mạng thủy.
  • Những chiến kê có lông màu đỏ sẽ thuộc mạng hỏa. Đặc biệt là những chiến kê có bờm cổ đỏ rực. Tuy nhiên, nếu chú gà nào có lông màu đỏ nâu thì lại thuộc về mạng thổ.
  • Những chiến kê có lông màu nâu sẽ thuộc về mệnh thổ. 

Tung mau long khac nhau se duoc chia thanh cac nhom khac nhau

Từng màu lông khác nhau sẽ được chia thành các nhóm khác nhau

Xem màu mạng gà đá mệnh kim 

Thông thường, những chiến kê có mạng mệnh kim sẽ có lông màu vàng hoặc màu trắng, nhưng có ánh kim. Các giống gà thuộc mệnh kim có thể kể đến như gà vàng hay gà màu nhạn. 

Những chiến kê có cả lông và chân cùng màu (vàng hoặc trắng) sẽ thuần kim hơn là những chiến kê có chân khác màu. Vì thế, chúng có tính kim cao hơn và khi chọn đúng màu, đúng ngày, hiệu quả cũng sẽ rõ ràng hơn. 

Xem màu gà đá mệnh mộc

Những chiến kê có lông màu xám khô sẽ thuộc mạng mộc. Màu lông phải bao gồm cả lông mã và lông cổ. Tuy nhiên, sẽ rất khó để chọn các chiến kê có chân màu xám. Bạn có thể lựa chọn những chú gà có chân màu đen để đảm bảo không ảnh hưởng đến mệnh gà đá. 

Gà thuộc mạng thủy

Khi xem màu mạng gà đá, chắc chắn không thể bỏ qua những chiến kê mạng thủy. Đây la những chú gà thường có màu đen hoặc ô. Những chiến kê có màu đen hoặc ô ngả xanh sẽ  mang mệnh thủy rõ hơn và hiệu quả hơn là những chú gà có màu đen tuyền. 

Gà thuộc mệnh hỏa

Rất dễ để nhận biết những chiến kê thuộc mệnh hỏa. Những chú gà này sẽ có màu đỏ, cam hoặc hồng, tìm… Trong đó, các gam màu đỏ thường phổ biến hơn cả. Bạn có thể lựa chọn những chiến kê có lông tông màu đỏ như đỏ tía, đỏ điều hoặc đỏ vàng đều phù hợp. 

Xem màu mạng gà đá mệnh thổ

Những chiến kê có lông màu nâu đất sẽ thuộc mệnh thổ. Tuy nhiên, sẽ rất khó để chọn những chú gà có màu lông mày. Vì thế, các sư kê có thể lựa chọn các tông màu như vàng đất hay nâu đất. Hãy lưu ý chọn những chiến kê có chân cùng tông màu để nâng cao hiệu quả. 

Xem mau mang ga da la viec lam quan trong cac su ke khong the bo qua

Xem màu mạng gà đá là việc làm quan trọng các sư kê không thể bỏ qua

Vì sao nên xem màu mạng gà đá?

Xem màu mạng gà đá sẽ liên quan tới các yếu tố phong thủy. Qua đó đem tới cho cả sư kê và chiến kê những may mắn, tránh được xui xẻo không đáng cao. Lựa chọn theo phong thủy có thể giúp bạn lựa chọn được các chiến kê có tông màu có khả năng dành chiến thắng cao nhất vào ngày hôm đó. Đồng thời tránh được những khắc chế của các chiến kê khác. Hơn nữa, xem màu mạng gà đá còn có thể giúp bạn chọn ngày xuất hành và giờ xuất hành phù hợp. 

Màu mạng gà đá theo phong thủy cũng sẽ bị ảnh hưởng bởi các yếu tố tương sinh, tương khắc. Cụ thể:

  • Mệnh kim sẽ khắc mệnh mộc nên những chiến kê màu vàng và trắng có thể khắc chiến kê màu xám. 
  • Mộc khắc thổ nên những chiến kê màu xám sẽ khắc màu nâu
  • Tương tự, thủy khắc hỏa nên gà màu đen, đen xanh có thể khắc chế những chiến kê màu đỏ, vàng.
  • Hỏa khắc kim nên gà màu đỏ có thể khắc những chú gà có màu vàng và trắng. 
  • Cuối cùng, thổ khắc thủy nên gà có màu nâu có thể khắc gà có màu đen. 

Xem màu mạng gà đá là yếu tố vô cùng quan trọng khi thi đấu và đá gà. Đây là các yếu tố có thể ảnh hưởng tới may mắn và thắng thua của chiến kê. Vì thế, bạn cần lưu ý và lựa chọn thật kỹ để tìm ra được những chiến kê phù hợp nhất nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *